Bộ TT&TT yêu cầu FPT Telecom làm rõ phương án xin thử 4G

ICTnews – Nguồn tin của ICTnews cho biết, sau khi nhận hồ sơ của FPT Telecom xin thử nghiệm 4G, Bộ TT&TT đã yêu cầu FPT Telecom làm rõ phương án xin thử 4G trước khi phê duyệt.


FPT Telecom sẽ phải làm rõ phương án xin thử nghiệm 4G

Cục Viễn thông cho biết, sau khi VNPT, Viettel, MobiFone xin cấp phép thử nghiệm 4G thì FPT Telecom cũng xin thử nghiệm 4G. Nguồn tin của ICTnews cho hay, sau khi nhận hồ sơ của FPT Telecom xin thử nghiệm 4G, Bộ TT&TT đã yêu cầu FPT Telecom làm rõ phương án xin thử 4G trước khi phê duyệt.
Theo nhận định của ICTnews, việc FPT Telecom xin thử nghiệm 4G sẽ khác với mục đích thử nghiệm của Viettel và VNPT hiện nay. Viettel và VNPT thử nghiệm 4G để cung cấp dịch vụ đến người dùng smartphone có nhu cầu sử dụng dịch vụ dữ liệu tốc độ cao. Những đối tượng khách hàng này là thuê bao đi lên từ dịch vụ 2G và 3G. Trong khi đó, FPT Telecom là nhà cung cấp dịch vụ Internet và không có giấy phép cung cấp dịch vụ di động. Như vậy, nhiều khả năng FPT Telecom sẽ nghiên cứu thử nghiệm 4G làm truyền dẫn thay vì kéo dây cáp để cung cấp dịch vụ Internet.  
Trước đó, năm 2010 VNPT, Viettel, MobiFone, FPT Telecom, CMC, VTC đã xin thử nghiệm công nghệ 4G.
Theo Luật Viễn thông, các doanh nghiệp phải đấu giá tần số để lấy giấy phép 4G. Sau khi đấu giá tần số, các doanh nghiệp có thể chuyển nhượng tần số nếu muốn. Việc đấu giá tần số là nhằm tránh tình trạng xin giấy phép để “giữ chỗ”. Việc cấp phép 4G được Bộ TT&TT thực hiện trong năm 2016. Hiện Bộ TT&TT đã phê duyệt cho VNPT và Viettel được thử nghiệm 4G.
Ngày 18/1/2016, VNPT đã phủ sóng 4G cho toàn bộ huyện đảo Phú Quốc với 50 trạm thu phát sóng và cắm 100 trạm thu phát sóng 4G cho một số quận tại trung tâm TP Hồ Chí Minh. 
Dự kiến sau khi được cấp phép, VNPT sẽ tập trung mở rộng lắp đặt các trạm tại những thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh có thị phần cao như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Nam Định… giúp người dùng trên toàn quốc có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ tiện ích mạng VinaPhone 4G mang lại.
Về giá cước, giá của dịch vụ dữ liệu 4G sẽ không tăng so với 3G ở cùng một mức dung lượng sử dụng, thậm chí người dùng còn được hưởng nhiều gói ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ 4G trong giai đoạn thử nghiệm hiện nay. Trong ngày trải nghiệm dịch vụ 18/01/2016, các thuê bao sẽ được đổi SIM 4G miễn phí tại 6 điểm trải nghiệm của VinaPhone, đồng thời nhận gói cước khuyến mại miễn phí sử dụng dữ liệu 4G hoặc 3G trong vòng 7 ngày kể từ ngày trải nghiệm (18/01/2016).
Ông Lương Mạnh Hoàng, Chủ tịch Tổng Công ty VNPT VinaPhone cho biết: “4G là công nghệ hứa hẹn tạo ra những bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin. Bên cạnh những trải nghiệm khác biệt đối với người sử dụng, 4G còn là điều kiện phát triển các ứng dụng, giải pháp cho doanh nghiệp, chính quyền trong một giai đoạn "Internet kết nối mọi thứ – Internet of Things". Chúng tôi đã có sự chuẩn bị sẵn sàng và đầu tư bài bản cả về mạng lưới và dịch vụ 4G, tiến tới sẽ là nhà mạng tích cực triển khai nhanh chóng và hiệu quả dịch vụ 4G tại Việt Nam”.
Trước đó, ngày 12/12/2015, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp