Cô bé 6 tuổi tạo ra một bản đồ còn tốt hơn cả Google

'Tôt hơn cả sản phẩm của Google’, đó là lời khẳng định của bố cô bé về sản phẩm mà con gái mình vừa tạo ra

6 tuổi tạo bản dồ google

John Ness có một cô con gái 6 tuổi mà anh hay gọi với cái tên “Bug” (tiếng Anh có nghĩa là “Lỗi”). Mặc dù còn khá nhỏ nhưng con gái của Ness đã biết sử dụng iPad và iPhone thành thạo để xem phim và chơi games, thậm chí là cả cách sử dụng tính năng định vị, điều hướng trên những thiết bị này. Cô bé cũng hiểu Google là gì và còn cho rằng cái tên này khá… buồn cười. Với lứa tuổi của mình thì Bug thực sự là một “chuyên gia công nghệ”, tuy nhiên Ness mong muốn nhiều hơn thế. Anh muốn con gái của mình có thể tạo ra một sản phẩm thực thụ từ những điều đã học được.

Bố của cô bé 6 tuổi này muốn con gái mình có thể hiểu được cách thức hoạt động của những thứ máy móc xung quanh để tạo ra một thứ gì đó có ích, và ý tưởng đến từ một buổi chiều cô bé muốn ăn kem. Mặc dù Ness đã nói với con gái rằng không hề có tiệm bán kem nào quanh nhà của họ, nhưng Bug không tin và muốn biết tại sao, vậy là Ness đề nghị cả 2 cùng tạo nên một tấm bản đồ những cửa hàng có bán kem trong khư vực.

Cách 2 bố con làm có thể diễn tả như sau:

1. Thu thập dữ liệu: Họ lái xe đi xung quanh và ghi lại những địa điểm có kem mà họ thấy.

2. Xử lý dữ liệu thu thập được và sắp xếp trong Google Spreadsheet (gần giống với Excel).

3. Sử dụng công cụ Google Fusion Tables để tạo một bản đồ.

Sau một thời gian ngắn, cả 2 đã có được 17 địa điểm có bán kem trong khu vực, gồm cả những nơi mà Google cũng không tìm thấy được.


Bản đồ do Ness và Bug tạo nên bằng các công cụ của Google


Bản đồ của Google

Ness tự hào khoe rằng bản đồ của Google ít thông tin hơn so với bản đồ do 2 bố con mình tạo ra, thậm chí nhiều địa điểm còn viết sai chính tả. Tuy nhiên, điều anh mong muốn nhất chính là cô con gái của mình có được những bài học lớn từ việc này: “Chúng ta có thể làm việc để tạo ra những điều tốt đẹp hơn cả cái mà chúng ta được người khác trao tặng, minh chứng là bản đồ của 2 bố con Ness-Bug còn chi tiết và đầy đủ hơn cả bản đồ do một công ty lớn như Google tạo ra”.

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp