Facebook muốn khai tử hoàn toàn số điện thoại trong năm 2016

Mặc dù nó chưa thể trở thành hiện thực và có vẻ tham vọng này còn quá xa vời, nhưng đó là lời cảnh báo hoàn toàn nghiêm túc của Facebook đối với các nhà mạng viễn thông.

Ai trong chúng ta cũng có một chiếc SIM với số điện thoại di động để liên lạc với nhau, tuy nhiên đã có nhiều thứ thay đổi từ khi smartphone trở nên phổ biến hơn. Thay vì gọi điện hoặc nhắn tin với nhau bằng dịch vụ của nhà mạng, chúng ta sử dụng các ứng dụng như Messenger hay Skype để tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt là khi các ứng dụng OTT này đang trở nên rất phổ biến và mạng di động 3G cũng có ở mọi lúc mọi nơi, thì số điện thoại di động có thể sẽ trở thành quá khứ. Đó cũng là điều mà Phó chủ tịch phụ trách mảng Messenger của Facebook, ông David Marcus dự đoán.

Ngày hôm qua, mạng xã hội Facebook cũng đã báo cáo số người sử dụng ứng dụng Messenger hàng tháng đã lên con số 800 triệu. Nếu như so với số dân 7,2 tỷ người trên thế giới, đã có khoảng 11% dân số sử dụng Messenger. Đó là con số không hề nhỏ.

Facebook cũng không ngừng nâng cấp ứng dụng Messenger của mình, để nó không chỉ là một ứng dụng nhắn tin. Mà thêm vào đó, người dùng có thể gọi điện, video call, gửi hình ảnh và thậm chí là nhận gửi tiền nhờ tính năng Send & Receive Money.

Trong năm 2016 này, Facebook cũng đặt ra những mục tiêu mới của nền tảng Messenger. Trong đó nổi bật nhất là tham vọng lớn, muốn nền tảng Messenger thay thế toàn bộ cách thức gọi và nhắn tin truyền thống của mọi người.

Và mặc dù nó chưa thể trở thành hiện thực và có vẻ tham vọng này còn quá xa vời, nhưng đó là lời cảnh báo hoàn toàn nghiêm túc của Facebook đối với các nhà mạng viễn thông. Hạn chế duy nhất của việc này đó chính là cơ sở hạ tầng mạng internet di động, một khi việc truy cập internet có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, với chi phí rẻ, thì thay vì gọi điện và nhắn tin như thông thường chúng ta sẽ sử dụng các ứng dụng như Facebook Messenger.

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp