Hàng nghìn tài khoản bị Anonymous vạch mặt… không thuộc về IS

Ngay cả tài khoản dành cho "Chiến dịch Paris" của Anonymous cũng đã phải thừa nhận rằng các trường hợp khai báo nhầm có thể đã xảy ra.

 

Sau khi Anonymous lên tiếng tuyên chiến với Nhà nước Hồi Giáo tự xưng IS, nhóm hacker này đã thực hiện nhiều "chiến dịch" có sự tham gia của đông đảo thành viên cộng đồng nhằm phá hoại bộ máy truyền thông của IS và thậm chí là tấn công tài khoản của các thành viên IS. Thế nhưng, một số lời chỉ trích mới được đưa ra lại cho thấy chiến dịch tấn công của Anonymous có thể không đem lại lợi ích rõ ràng nào ngoài… danh tiếng cho nhóm hacker này.

Mới gần đây, một đoạn video do thành viên của #OpParis ("Chiến dịch Paris", do Anonymous khởi xướng) cho biết họ đã tấn công gỡ bỏ được 20.000 tài khoản Twitter có dính dáng đến IS. Nhiều cá nhân có liên quan tới "chiến dịch" này cũng đã thông báo với các cơ quan chức trách về nhiều vụ khủng bố được IS lên kế hoạch tại Mỹ và Paris.

Thế nhưng, nhiều tài khoản bị Anonymous báo cáo là có liên quan tới IS đã lên tiếng khẳng định rằng họ không hề có liên quan gì tới Nhà nước Hồi Giáo tự xưng. Trang tin Ars Technica cũng đã xem xét một danh sách 4.000 tài khoản được cho là có dính líu đến IS do các thành viên Anonymous đăng tải lên Pastebin, nhưng kết quả là trong khi một số tài khoản có bày tỏ sự ủng hộ với IS, phần lớn các tài khoản này đều không có liên hệ rõ ràng với tổ chức khủng bố trên. Một vài trong số này là tài khoản của người Palestine, một số khác là các tài khoản có nội dung… troll IS, và thậm chí một số tài khoản Twitter lại bị Anonymous báo cáo chỉ vì… có đăng tải nội dung tiếng Arab.

Cũng trong ngày hôm qua, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ FBI đã ra một tuyên bố cho biết "không có thông tin cụ thể hoặc đáng tin cậy nào về một vụ tấn công vào thời điểm này". Vụ tấn công trên được cho là nhắm vào một trận đấu vật WWE diễn ra tại Atlanta, Mỹ.

Trong một tin nhắn trả lời tới tài khoản th3j35t3r (một hacker vốn có lịch sử bất đồng lâu đời với Anonymous), #OpParis đã phải khẳng định rằng "Chúng tôi không chắc chắn 100% các tài khoản này là IS, nhưng chúng tôi không nói rằng tất cả trong số này đều không phải là IS".

Theo thông tin của tờ Daily Dot, Twitter hiện đang bỏ qua các danh sách tài khoản bị cáo buộc là dính líu tới IS do các thành viên Anonymous đăng tải, bởi một cuộc đánh giá đã cho thấy các lượt báo cáo này là "vô cùng thiếu chính xác". Hiện tại, mạng xã hội này cùng nhiều dịch vụ khác (bao gồm dịch vụ tin nhắn an toàn Telegram) đều đang tích cực xóa bỏ các tài khoản liên quan tới Nhà nước Hồi Giáo. Twitter có sử dụng nhân viên nói tiếng Arab để đánh giá các tài khoản bị cáo buộc là liên quan tới khủng bố.

 

 

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp