Hướng dẫn sửa lỗi “Fetching” khi mở file trên Mac

Khi mở tệp tin bằng một ứng dụng khác trên Mac, đôi khi người dùng sẽ gặp trạng thái "Fetching…" và phải chờ đợi rất lâu để máy hoàn thành tác vụ.

Vốn được biết tới như một hệ điều hành đóng, hoạt động hiệu quả và rất ít gặp tình trạng treo hay xử lý tác vụ tốn quá nhiều thời gian, thế nhưng đôi khi người dùng Mac (OSX) lại gặp phải tình trạng chờ đợi máy làm việc với tác vụ vô cùng đơn giản.

Ví dụ hoàn hảo nhất cho khẳng định trên là khi người dùng chọn "Open With" một tệp tin khi nhấn chuột phải. Máy Mac dù là model mới nhất 2015, cấu hình cơ bản cho tới cao cấp đều có thể gặp tình trạng hiện trạng thái "Fetching…." khi thực hiện tác vụ trên. Cho dù vấn đề gặp phải không xuất hiện liên tục nhưng lại xảy ra khá thường xuyên với các tệp sử dụng đuôi đặc biệt (như *.PSD của Photoshop) hay đơn giản như ảnh *.JPG. Khi gặp lỗi trên, máy Mac phải mất thời gian vài giây, thậm chí là tới hơn 30 giây (như trường hợp tôi đã gặp phải) để hiển thị danh sách ứng dụng có thể mở tệp lựa chọn.

Không có cách khắc phục cụ thể được đưa ra, nhưng có lẽ một số mẹo vặt trong bài sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Cách 1: Cách đơn giản nhất, đó là khi gặp tình trạng "Fetching…" quá lâu, bạn hãy nhấn chuột phải vào một tệp tin khác, chọn "Open With" để máy hiển thị ứng dụng hỗ trợ mở tệp đó. Nếu máy xử lý xong, quay trở lại chọn Open With ở tệp vừa gặp lỗi.

Cách 2: Sử dụng một lệnh trong Terminal để thiết lập lại Launch Services bằng cách mở Terminal (từ khung tìm kiếm) và gõ (hoặc copy) đoạn sau và nhấn Enter:

/System/Library/Frameworks/CoreServices.framework/Versions/A/Frameworks/LaunchServices.framework/Versions/A/Support/lsregister -kill -seed -r -f -v -domain local -domain user -domain system

Cách trên chỉ có thể giải quyết lỗi tạm thời, sau một thời gian bạn sẽ cần thực hiện lại. Dù sao nó cũng sẽ giúp ích được chúng ta thay vì việc ngồi chờ đợi dòng chữ "Fetching…" chạy mà không biết khi nào hoàn thành.

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp