Khắc phục lỗi treo máy trên những smartphone không tháo rời pin

Sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn 1 số thủ thuật khi thiết bị smartphone của bạn bị ‘đột tử’ bất thình lình.

Với những ‘ma mới’ lần đầu sử dụng thiết bị di động, họ thường rất hoảng hốt khi gặp những tình trạng như đứng (đơ) hoặc treo máy trong quá trình sử dụng. Có rất nhiều lí do dẫn đến tình huống trớ trêu này, chẳng hạn như lúc bạn thực thi các ứng dụng nặng, chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, lỗi xung đột hệ thống do một ứng dụng bất kỳ gây ra, buộc bạn phải khởi động (restart) máy mới hy vọng thiết bị hoạt động trở lại bình thường.

Thủ thuật khắc phục lỗi treo máy trên những smartphone không tháo rời pin

Đối với những máy không thể khởi động bằng phím nguồn, không tháo rời được pin, bạn giải quyết bằng cách nào?

Sử dụng phím vật lý (nút nguồn) có thể là giải pháp tạm thời của bạn ngay lúc đó, hoặc thậm chí bạn phải khởi động ‘nóng’ bằng phương pháp tháo rời pin, tuy nhiên nếu thiết bị bạn không hỗ trợ thì bạn sẽ giải quyết bằng cách nào? Đặc biệt với những mẫu máy không thể tháo rời pin như HTC One(M8), Google Nexus 5, Xperia Z2 hay cả những mẫu iPhone quen thuộc đều hoàn toàn bó tay với cách thức trên, kể cả việc khởi động bằng phím nguồn cũng chưa hẳn là phương pháp giải quyết triệt để.  

Thủ thuật khắc phục lỗi treo máy trên những smartphone không tháo rời pin

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím đối với những thiết bị iPhone 

Nhưng có lẽ bạn không không nên quá lo lắng, nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ việc khởi động ‘nóng’ bằng cách sử dụng phím nguồn, hoặc không thể tháo rời pin, thì nhà sản xuất ắc hẳn cũng sẽ cung cấp cho bạn một phương thức khác. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím trong một khoảng thời gian bất kỳ (có thể 10s hoặc lâu hơn). Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản giúp thiết bị của bạn tránh những tình huống ‘đột tử’ bất thình lình bởi một lí do nào đó, đặc biệt với những dòng máy không thể tháo rời được pin.

Thủ thuật khắc phục lỗi treo máy trên những smartphone không tháo rời pin

Giữ phím nguồn và phím âm lượng (giảm) để tắt máy nóng một số mẫu Android

Đối với thiết bị:

iPhone: Giữ phím nguồn và phím home cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó khởi động trở lại bình thường

Samsung, LG, Huawei, Asus (Android): Giữ phím nguồn cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó khởi động trở lại bình thường.

Sony, HTC (Android): Giữ phím nguồn và phím âm lượng (tăng) cùng một thời điểm cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó bạn sử dụng phím nguồn để khởi động trở lại bình thường. Bạn cũng nên lưu ý rằng, Sony hỗ trợ cho một số dòng thiết bị có phím chuyên dụng để khởi động máy. Và Sony Xperia Z2 là một trong những thiết bị được Sony ưu ái cung cấp cho một phím chuyên dụng, nó nằm cạnh khe cắm thẻ micro SIM, phía dưới nắp bật.

Motorola, hay bất kỳ một thiết bị Nokia Lumia: Giữ phím nguồn và phím âm lượng (giảm) cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó khởi động trở lại bình thường.

Chúc bạn thành công với những phương thức trên. 

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp