Một số thành phố tại Việt Nam triển khai wifi miễn phí

Hầu hết các thành phố lớn trên thế giới đều đã phủ sóng Wifi miễn phí cho người dùng, và Việt Nam cũng đang trên đà tiếp cận xu hướng đó. Vậy đâu là lợi ích chính đáng của việc cung cấp Wifi miễn phí cho người dân và những thành phố nào đã được triển khai cho đến thời điểm hiện tại?

CUNG CẤP WIFI FREE TRÊN DIỆN RỘNG MANG LẠI NHIỀU LỢI ÍCH

Trong thời đại bùng nổ về công nghệ thông tin, bùng nổ về thiết bị di động, người dân toàn thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng ít nhiều cũng sở hữu cho mình một thiết bị có khả năng kết nối internet đẻ phục vụ cho công việc và giải trí mọi lúc mọi nơi. Bởi thế, được sử dụng Wifi miễn phí hẳn là mơ ước của rất nhiều người trong thời đại hiện nay.

Thực chất việc cung cấp wifi miễn phí đã được áp dụng từ lâu với các quán Coffee, quán ăn hiện đại, các trung tâm thương mại lớn…. song, để truy cập được internet, người dùng sẽ phải tìm kiếm đến các điểm có hỗ trợ như vầy và sẽ mất một khoản phí nho nhỏ để có được một vị trí thuận tiện. Vì vậy việc ra đời dịch vụ cung cấp wifi trên diện rộng, quy mô lớn như trong một thành phố trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết. Chỉ với một thiết bị có khả thu sóng wifi, sẽ giúp nhiều người luôn ở trong tình trạng kết nối với công viêc, gia đình, người thân và bạn bè.

wifi miễn phí

Những lợi ích đầu tiên dễ dàng nhận thấy nhất đó là các cơ quan, tổ chức thuận lợi hơn trong công việc, họ sẽ không phải mất công đặt một đường mạng riêng (trừ các doanh nghiệp đặc thù về bảo mật, ….) và từ đó sẽ tiết kiệm được không gian và mỹ quan đô thị được nâng lên. Thứ hai đó là các thành phố, địa điểm có lượng khách du lịch đông đảo thì việc trang bị wifi miễn phí trên diện rộng sẽ có nhiều lợi thế hơn. Những khảo sát thực tế cho thấy, khách nước ngoài thậm chí cả người Việt đều có nhu cầu sử dụng wifi để kết nối bởi hầu hết trong số họ đều sở hữu cho mình một thiết bị di động như máy tính bảngđiện thoại thông minh.

wifi free

Lắp đặt wifi miễn phí không còn quá xa lạ trên thế giới, và cho đến nay đó là một trào lưu được nhiều tỉnh, thành phố ở nước ta áp dụng. Ngoài những lợi ích trên, việc làm này cho thấy những nỗ lực nâng cao dân trí cùng việc quan tâm chăm sóc đến với đời sống nhân dân của các cấp các ngành. Truy cập internet mọi lúc mọi nơi, tiện lợi, dễ sử dụng và có phần ổn định hơn so với sóng di động, bên cạnh đó là việc tiết kiệm chi phí khi giá cước 3G đang tăng trở lại.

CÁC THÀNH PHỐ ĐƯỢC TRANG BỊ WIFI MIỄN PHÍ TẠI VIỆT NAM

Hiện nay danh sách các địa điểm được trang bị wifi miễn phí đều thuộc thành phố lớn trực thuộc Trung ương và có lượng khách du lịch rất lớn bao gồm :

–          Thành phố Hội An, Quảng Nam (được triển khai năm 2012 với 350 điểm phát sóng).

–          Thành phố Đà Nẵng (tháng 8/2013).

–          Thành phố Huế (tháng 9/2013).

–          Thành phố Đà Lạt (tháng 12/2013).

–          Thành phố Hồ Chí Minh (thí điểm trên các tuyến xe bus nhằm thu hút người dân tham gia phương tiện vận tải này).

–          Thủ đô Hà Nội ( dự kiến triển khai vào cuối năm nay với khu vực Phố Cổ).

–          Thành phố Bắc Ninh (dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12 năm nay).

Ngoài những cái tên kể trên, các thành phố, địa điểm du lịch khác trên toàn quốc đang có đề xuất và lộ trình mới về việc lắp đặt và triển khai wifi miễn phí để phục vụ các doanh nghiệp, công ty và người dân. Song song với những lợi ích tuyệt vời, hệ thống wifi miễn phí vẫn còn tồn đọng rất nhiều vấn đề như khả năng kết nối hạn chế, tốc độ chưa thực sự ổn đinh, tốc độ truy cập chưa cao và đề án thu phí còn đang phải bỏ ngỏ. Hy vọng, trong thời gian ngắn tới đây, các hạn chế trên sẽ được các cơ quan có trách nhiệm khắc phục một cách mạnh mẽ.

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp