Nguyên nhân cháy xe ô tô : Dùng bừa thiết bị điện

Sản phẩm phụ trợ, đồ chơi cho xe hơi xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều thiết bị điện dùng trên xe sẽ dễ gây cháy cho chiếc xe của bạn nếu sử dụng bừa bãi.

Chợ phụ kiện xe hơi : nhiều như sao trên trời

Chỉ cần từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng, các lái xe ôtô đã có thể có nhiều "thiết bị tiện nghi" ngay trên xe thông qua ổ cắm điện ắc quy. Anh Nguyễn Văn Tân (Trương Định, Hà Nội) cho biết, vì cả nhà anh thường xuyên đi xe ôtô nên cần các thiết bị hỗ trợ. Thấy trên thị trường bán các loại máy dùng cho ôtô nên anh mua dùng. Tính ra đến nay anh phải có đến cả chục thiết bị đi kèm dạng này.

Anh kể chi tiết, mỗi lần đi xa cùng gia đình và con nhỏ, vợ anh thường nấu nước nóng hay hâm cháo cho con ngay trên xe thông qua máy nấu cháo sạc điện ắc quy ôtô. Khi cần vệ sinh cho xe thì sử dụng máy hút bụi cắm sạc. Còn sạc điện thoại hay máy tính anh vẫn sử dụng nguồn điện này thường xuyên. Thậm chí, vào mùa hè anh có thể làm đá bằng thiết bị làm lạnh dành cho ôtô.


Sử dụng thiết bị điện tràn lan trên xe hơi là mối nguy hại rất lớn

Tuy nhiên, điều đáng nói chính là ắc quy xe anh hết nhanh bất thường. Đã nhiều lần anh phải thuê cứu hộ kéo xe vì không thể nổ máy khởi động. Khi đi kiểm tra, các chuyên gia cho biết, xe anh bị chập điện, hết ắc quy vì sử dụng các thiết bị hỗ trợ lấy nguồn điện ắc quy một cách bừa bãi.

Theo khảo sát của phóng viên, hiện trên thị trường có nhiều thiết bị, phụ kiện đi kèm dành cho xe ô tô thông qua sử dụng nguồn điện ắc quy. Đó có thể là các thiết bị như sạc điện thoại dành cho các loại máy nấu nước nóng hay hâm thức ăn, máy hút bụi, máy nghe nhạc MP3…

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp