Những dự án thất bại thảm hại của Facebook

Facebook không chỉ có một dự án duy nhất là mạng xã hội, mà bên cạnh đó công ty cũng phát triển rất nhiều dự án khác. Trong đó có những dự án được kỳ vọng sẽ thay đổi thế giới trong tương lai, như dự án phủ sóng internet toàn cầu hay công nghệ thực tế ảo.

Tuy nhiên không phải dự án nào của Facebook cũng đều thành công giống như ứng dụng tin nhắn Messenger, được ra mắt vào năm 2011 và đến nay đã có hơn 700 triệu người dùng.

Facebook Phone

nhung-du-an-that-bai-tham-hai-cua-facebook

Trong nhiều năm, Facebook được đồn đại là sẽ tạo ra một chiếc smartphone sử dụng nền tảng mới dựa trên Android có tên là Facebook Phone. Tuy nhiên kết quả cuối cùng thật đáng thất vọng, vì đó chỉ là sự hợp tác cùng với HTC để giới thiệu HTC First, chiếc smartphone Android giá rẻ mà chỉ đơn giản là sử dụng giao diện “Home” của Facebook. Chiếc smartphone này cũng nhanh chóng được ngừng sản xuất.

Giao diện Facebook Home

Facebook trên hệ điều hành Android

Và thậm chí là giao diện “Home” của Facebook trên hệ điều hành Android cũng thất bại. Home cơ bản chỉ là một giao diện màn hình khóa Android cho phép bạn sử dụng các tính năng cơ bản của Facebook như xem thông báo, trả lời tin nhắn, comment và like. Trang chủ của dự án Facebook Home đã phải đóng cửa trong âm thầm.

Tiền ảo Facebook Credit

Facebook Credit từng là một loại tiền ảo

Facebook Credit từng là một loại tiền ảo được sử dụng để mua các món đồ trong game của Facebook. Nó đã được thử nghiệm từ năm 2009, tuy nhiên đến năm 2011 Facebook lại quyết định sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, để không phải thông qua những bước trung gian rắc rối.

Facebook email

dịch vụ email riêng của mình vào năm 2010.

Có thể bạn không biết, Facebook cũng từng phát triển một dịch vụ email riêng của mình vào năm 2010. Tất cả mọi người sử dụng Facebook đều có thể được cấp địa chỉ email @Facebook.com. Tuy nhiên dịch vụ email này đã biến mất vào năm 2014.

Facebook Camera

Facebook nhận ra rằng Instagram mới là thứ mình cần

Đây là một ứng dụng được phát triển vào năm 2012, cho phép người dùng có thể chia sẻ hình ảnh một cách nhanh chóng lên mạng xã hội Facebook và xem ảnh của bạn bè. Nhưng sau đó, Facebook nhận ra rằng Instagram mới là thứ mình cần, cuối cùng công ty đã bỏ ra 1 tỷ USD để thâu tóm ứng dụng lưu trữ và mạng xã hội hình ảnh này. Cùng với thương vụ này, Facebook Camera cũng được khai tử.

Ứng dụng nhắn tin Facebook Poke

Facebook Poke là ứng dụng tin nhắn đặc biệt

Facebook Poke là ứng dụng tin nhắn đặc biệt, được phát triển nhằm cạnh tranh với Snapchat. Tuy nhiên một năm sau đó, Mark Zuckerberg tiết lộ rằng ứng dụng này chỉ được những nhân viên trong công ty sử dụng để trêu đùa nhau. Cuối cùng, dự án này bị chấm dứt vào tháng 5 năm 2014.

Ứng dụng nhắn tin Slingshot

Facebook lại bắt tay vào ứng dụng nhắn tin Slingshot

Ngay sau khi ứng dụng Facebook Poke bị khai tử, Facebook lại bắt tay vào ứng dụng nhắn tin Slingshot, với tính năng chia sẻ hình ảnh tự xóa giống như Snapchat. Và ứng dụng này có vẻ như thành công hơn Facebook Poke, tuy nhiên nó vẫn không được nhiều người biết đến. Thậm chí Slingshot còn không có mặt trong top 1000 ứng dụng phổ biến nhất trên cả Android và iPhone.

Bán voucher khuyến mãi

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp