Thủ thuật hay làm chủ Galaxy Note 5

TTO – Sở hữu Galaxy Note 5 nhưng vận dụng thuần thục các thủ thuật sau mới khai thác tối đa khả năng của smartphone cao cấp này. Rất đơn giản!

Galaxy Note 5 với bút điện tử S Pen 
Galaxy Note 5 với bút điện tử S Pen 

Chụp ảnh – Quay phim

Nhấn nhanh hai lần vào nút nguồn để mở ứng dụng Camera. Tại đây, bạn nên chọn HDR Auto (tự bật tính năng chụp HDR) và tắt Flash (off).

Ngoài ra, muốn chụp ảnh với định dạng RAW, bạn cần chọn "MODE" mở các chế độ chụp định sẵn, chọn tiếp chế độ chỉnh tay "PRO". Kế đến, nhấn vào biểu tượng thiết lập (Camera settings) ở dãy biểu tượng chỉnh nhanh bên trái, chọn "Save as RAW file". Theo đó, khi chụp ở chế độ chuyên nghiệp (PRO), ảnh chụp sẽ lưu thành hai tập tin JPG và RAW.

Chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp PRO cho lưu ảnh định dạng RAW
Chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp PRO cho lưu ảnh định dạng RAW

Điều thú vị khác là bạn có thể tải thêm trong phần Mode > Download khá nhiều chế độ chụp ảnh định sẵn, như chụp ảnh đối tượng chuyển động, chụp ảnh thức ăn, chụp ảnh hoàng hôn hay chụp toàn cảnh (panorama) với các cân chỉnh sẵn thông số nên không cần là một tay máy chuyên nghiệp để bắt khoảnh khắc đẹp.

Nhiều chế độ chụp ảnh thiết lập sẵn và có thể tải thêm
Nhiều chế độ chụp ảnh thiết lập sẵn và có thể tải thêm

Note 5 có khả năng quay phim 4K nhưng mặc định là Full-HD 1080p. Thiết lập mặc định này giúp người dùng giữ các hiệu ứng video, khả năng bình ổn hóa hình ảnh (giảm nhòe hình ảnh do rung tay khi quay), video HDR… chỉ có với video Full-HD 1080p.

Sử dụng một tay

Note 5 là smartphone màn hình lớn 5,7-inch (phablet) nên không phải ai cũng có thể cầm lướt hay điều chỉnh bằng một tay. Note 5 có chế độ này, vào phần Settings (thiết lập) > Display (màn hình) > One-handed operation, bật tùy chọn "Reduce screen size" (giảm kích cỡ giao diện màn hình) hay "One-handed input" (nhập nội dung bằng một tay).

Kích cỡ màn hình thu nhỏ để điều khiển bằng một tay
Kích cỡ màn hình thu nhỏ để điều khiển bằng một tay

Sạc nhanh

Bộ sạc 3 chấu đi kèm trong hộp Note 5 của Samsung không phù hợp với các ổ cắm ba chấu phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể sạc nhanh Note 5 bằng bất cứ bộ sạc nhanh nào có chuẩn Quick Charge của Qualcomm.

Note 5 còn có khả năng sạc nhanh không dây nhưng chỉ mới tương thích với bộ sạc nhanh không dây bán rời của Samsung.

Quà khuyến mãi giá trị

Người dùng nên đăng ký một tài khoản Samsung với bất kỳ email nào của mình tùy ý, đăng nhập vào tài khoản trên Note 5 và hưởng các chương trình ưu đãi từ Galaxy Gifts, hay Quà tặng Galaxy từ chợ ứng dụng Galaxy Apps.

Đừng quên đăng ký món quà 100 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên "đám mây" Microsoft OneDrive trong hai năm khi kích hoạt Note 5.

Chụp ảnh màn hình (screenshot)

Để chụp ảnh màn hình hiện tại, bạn nhấn giữ nút nguồn cùng lúc với nút Home cho đến khi nghe tiếng báo hiệu đã chụp.

Với bút điện tử S Pen, mở tính năng Screen write chụp màn hình hiện tại kèm khả năng viết thêm ghi chú lên đó, sao lưu và chia sẻ nhanh.

Tìm kiếm với S Finder

Đừng quên ứng dụng S Finder, giúp tìm kiếm mọi thứ bạn có trong Note 5. Tìm kiếm có thể phân loại theo thời gian, vị trí, từ khóa…

Báo mất S Pen

Đây là một thiết lập cần thiết để Note 5 "la làng" báo động khi bút S Pen rời xa nó ở một khoảng cách nhất định. Bút S Pen nhỏ nên dễ quên cắm vào lại, Note 5 sẽ báo trước khi bạn đi quá xa khỏi S Pen.

Vào Settings > S Pen > S Pen alert

Nhấn nhẹ đầu bút S Pen để bật ra thay vì kéo ra như thế hệ trước
Nhấn nhẹ đầu bút S Pen để bật ra thay vì kéo ra như thế hệ trước

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp