Trình duyệt Firefox sắp chính thức lên iPhone

Mozilla đang gấp rút phát hành trình duyệt web lên iOS. Đây là nền tảng di động đầu tiên của hãng sau PC.
Mozilla cho biết hãng sẽ phát hành phiên bản trình duyệt Firefox trên kho ứng dụng App Store trong thời gian tới.

Firefox thông báo trên Twitter chính thức của mình.

Trình duyệt Firefox được công ty phát hành bản thử nghiệm tại kho ứng dụng App Store ở New Zealand đầu năm nay, sau đó mở rộng ra các quốc gia khác như Australia, Áo và Canada. Việc này nhằm mục đích đánh giá và thăm dò người dùng.

Thiết bị di động cũng là mảnh đất "béo bở" của các công ty phát hành trình duyệt web.


Phiên bản beta được tích hợp tính năng tìm kiếm thông minh, gợi ý các từ khóa tìm kiếm đang được quan tâm tại quốc gia của người dùng. Trên iOS, Mozilla đã bỏ Google và sử dụng Yahoo làm công cụ tìm kiếm mặc định.
Tuy nghiên, người dùng vẫn có thể tùy chọn công cụ tìm kiếm cho mình. Firefox trên iOS được đánh giá trực quan với hiển thị các cửa sổ trình duyệt dạng ô vuông, giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin cơ bản cũng như trong việc chuyển đổi giữa các tab.
Trình duyệt di động của Mozilla còn phép người dùng đồng bộ đa nền tảng từ các tab đã mở, lịch sử tìm kiếm và mật khẩu đăng nhập của tài khoản giữa các thiết bị và hệ điều hành.
Trước đó, Mozilla đã gỡ bỏ ứng dụng Firefox Home vào năm 2012, trình duyệt đồng bộ ứng dụng iOS do các quy định nghặt nghèo của Apple đối với các nhà phát triển phần mềm.
Mozilla Firefox là trình duyệt web mã nguồn mở, phổ biến trên PC và laptop bên cạnh những trình duyệt khác như Internet Explore, Chrome hay Opera. Firefox thu lợi nhuận từ việc sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định, 85% doanh thu của hãng đến từ Google.

Mở bán căn hộ vũng tàu mia bởi Chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp